THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt táo ta (táo chua)

Cùng làm mứt táo ta thơm ngon, đảm bảo chất lượng cho cả nhà thưởng thức.

Mứt táo ta (táo chua)

1. Nguyên liệu

- Táo chua
- Đường hoa mai (màu vàng sẽ giúp mứt có màu sắc đẹp hơn)
- 30g vôi tôi (1 thìa canh)
- Phèn chua
- Vani chiết xuất
 (Tỉ lệ 1kg táo : 500-600g đường)
Mứt táo ta (táo chua)

2. Cách làm

- Táo chua đem rửa sạch, dùng dĩa hoặc que nhọn châm quanh đều quả táo, hoặc dùng dao khía 4 đường dọc theo quả táo. Đem táo rửa lại lần nữa, để ráo.
Mứt táo ta (táo chua)
- Hòa khoảng 30gr vôi tôi với 2 lít nước, để cho nước vôi lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong rồi cho táo vào ngâm trong khoảng 6-8 tiếng (qua đêm).
Mứt táo ta (táo chua)
- Chắt bỏ nước vôi ngâm táo, rửa táo vài lần dưới vòi nước chảy để loại bỏ mùi vôi, để ráo.
Mứt táo ta (táo chua)
- Đun sôi 2 lít nước với 1 thìa cà phê phèn chua cho phèn tan rồi cho táo vào chần nhanh trong khoảng 1 phút, vỏ táo ngả màu vàng (táo sôi trở lại). Vớt táo ra âu nước lạnh rồi rửa lại với nước vài lần để loại bỏ mùi phèn chua. Để ráo.
Mứt táo ta (táo chua)
Mứt táo ta (táo chua)
- Đem táo ướp cùng đường cho đến khi đường tan. Nên ướp đường trong khoảng 2-3 tiếng để đường tan thành nước, như vậy táo sẽ ngấm dễ hơn, mứt táo sẽ ngon hơn.
Mứt táo ta (táo chua)
- Cho táo và đường vào nồi, cho lên bếp sên nhỏ lửa. Thi thoảng hớt bọt.
Mứt táo ta (táo chua)
  Lưu ý: Không đảo tránh cho táo sẽ bị nát. Khi táo nở phồng căng thì dùng muôi múc nước đường rưới lên táo.
Mứt táo ta (táo chua)
- Khi nước đường trong nồi cạn sền sệt, táo chuyển màu vàng nâu cánh gián, táo teo lại, ăn hơi dai thì nhỏ vào nồi vài giọt vani, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.
Mứt táo ta (táo chua)
- Cho táo lên giá, bên dưới đặt đồ để hứng nước đường chảy xuống, để ra ngoài nắng phơi vài ngày cho táo khô hẳn mới cất đi.
Mứt táo ta (táo chua)
  Nếu có lò nướng thì cho táo vào lò, bật lò ở 100 độ C và luôn mở cửa lò, sấy 40-60 phút cho đến khi mứt táo ta khô, cầm không dính tay là được.
Mứt táo ta (táo chua)
- Để mứt táo nguội rồi thưởng thức. Bạn còn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần. 
Mứt táo ta (táo chua)
  Cách làm mứt táo ta không phức tạp và cũng không mất thời gian như món mứt khác nên bạn có thể làm nhiều rồi bảo quản trong lọ thủy tinh và ăn dần. Do được bảo quản kỹ càng, nên bạn có thể làm mứt táo ta trước Tết khoảng 2 - 3 tuần cũng được nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.