THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Mứt chanh mật ong trị ho

Món mứt chanh mật ong vừa dẻo vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, tội gì không làm nhỉ?

Mứt chanh mật ong trị ho

1. Nguyên liệu

+ 500g chanh tươi
+ 500g mật ong nguyên chất
+ 2 thìa nhỏ muối
Mứt chanh mật ong trị ho

2. Cách làm

- Chanh thái lát mỏng. Muối hoà với nước, rồi cho chanh vào ngâm trong 1 tiếng. Trong lúc ngâm chanh, ta lấy thìa cạo bớt nước tép chanh và hạt bỏ đi (khi làm mứt, miếng chanh không bị quá chua). Chú ý, ta chế biến nhẹ tay để giữ nguyên được tin dầu trong vỏ.
Mứt chanh mật ong trị ho
- Tiếp theo, ta phơi chanh chỗ nắng hoặc nơi có gió thoáng mát trong 1 ngày để làm những lát chanh héo lại.
Mứt chanh mật ong trị ho
- Ta cần phơi cho chanh héo bởi khi làm, mứt chanh sẽ dẻo, không bị đắng và quan trọng ta sẽ giữ nguyên được tinh dầu có trong vỏ chanh.
Mứt chanh mật ong trị ho
- Trộn mật ong với chanh và tiếp tục ướp trong 2 tiếng.
Mứt chanh mật ong trị ho
- Sau hai tiếng ướp, ta cho chanh mật ong vào xoong đun. Trong lúc đun ta hạn chế việc đảo, và đun trong khoảng 20-30 phút. Đun thật nhỏ lửa hoặc đến khi mật ong đặc sệt lại thì tắt bếp, đợi mứt muội ta cho vào lọ thủy tinh, sứ để bảo quản.
Mứt chanh mật ong trị ho
Mứt chanh mật ong sau khi nấu 5-7 ngày sẽ ngon hơn rất nhiều vì lúc đó chanh đã ngấu rất kỹ cùng mật ong.
Mứt chanh mật ong trị ho
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.