THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt thập cẩm dẻo

Mứt thập cẩm là món mứt rất dễ làm cho mọi người, ngoài ra sự kết hợp hài hòa giữa vị chua nhẹ của dứa, vị béo và dẻo của dừa, vị cay cay của gừng hòa quyện cùng nhau, hợp nhất thành món mứt hoàn hảo và tuyệt ngon cho cả nhà vào dịp Tết này.

Mứt thập cẩm dẻo

1. Nguyên liệu

-500g cơm dừa non
-100g gừng
-1 trái dứa 500g
-100g lạc
-350g đường
-1 trái chanh
Mứt thập cẩm dẻo

2. Cách làm

- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.
Mứt thập cẩm dẻo
- Dứa gọt vỏ, cắt lõi, thái miếng nhỏ.
Mứt thập cẩm dẻo
- Dừa gọt sạch vỏ nâu còn bám trên cái dừa, sau đó rửa sạch rồi thái sợi.
  Rửa lại bằng nước cho tới khi nước trong, không còn đục để hết dầu dừa.
Mứt thập cẩm dẻo
- Lạc rang vàng giòn và xát vỏ.
Mứt thập cẩm dẻo
- Cho tất cả: dứa, gừng, dừa, gừng vào 1 thố to.
Mứt thập cẩm dẻo
- Tiếp tục cho đường vào cùng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau và để cho đường tan đều và thấm vào các nguyên liệu làm mứt, khoảng 1h.
Mứt thập cẩm dẻo
Mứt thập cẩm dẻo
 Sau 1 tiếng lượng đường tan hòa cùng các nguyên liệu thì bỏ lên bếp sên với lửa vừa.
 Cứ sên đều tay tới khi đường và nguyên liệu hòa quyện và khô ráo thì vắt nước chanh vào trộn đều, sên thêm vài phút.
  (Nước chanh giúp cho mứt được mềm dẻo, không bị lại đường).
Mứt thập cẩm dẻo
- Tắt bếp rồi cho lạc rang vào trộn đều, đổ ra khay chờ mứt nguội.
Mứt thập cẩm dẻo
- Mứt nguội thì cho vào hộp dùng dần.
Mứt thập cẩm dẻo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.