Tiếp tục là một món mứt ngon lành hấp dẫn để các bạn chuẩn bị dần cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.
Tiếp tục là một món mứt socola ngon lành khác, lần này chúng ta dùng chanh vàng. Nếu như ở mứt vỏ cam, chúng ta loại bỏ vị đắng bằng cách luộc rồi chắt nước nhiều lần thì ở mứt chanh, chúng ta đảo sơ qua nước nóng rồi cho vào nước đá ngay, cách làm có khác đôi chút. Chú ý là đối với chanh, nếu luộc và chắt nước nhiều lần quá thì miếng chanh sẽ mất vị.
1. Nguyên liệu
+1-3 quả chanh vàng lớn
+450gr đường
+100gr socola
+Nước lọc, nước đá
2. Cách làm
- Chanh đem cắt lát mỏng theo chiều ngang, chú ý không cắt quá mỏng vì miếng chanh sẽ dễ bị rách.
- Bỏ hạt và hai chóp quả chanh.
- Cho nước lọc vào nồi đun sôi, sau đó tắt lửa rồi ngâm chanh trong 1 phút, nhớ đảo đều.
- Sau đó vớt chanh cho qua một thau nước đá.
- Cho đường và 230ml nước lọc vào nồi lớn khuấy đều ở lửa lớn cho đến khi đường tan chảy hết.
- Hạ lửa liu riu rồi cho chanh vào.
- Để lửa liu liu trong 1-2 giờ, không cho nước đường sôi.
- Vớt chanh ra khỏi nước đường rồi cho lên một tấm vỉ cho chanh khô lại, khoảng 24 giờ.
- Sau đó nhúng nửa miếng chanh vào socola lỏng rồi cho lên giấy bạc cho đến khi socola khô lại là xong.
Nếu không thích socola thì có thể để riêng ra một phần chanh đường
Chúc các bạn thành công!
(Theo nuathegioi.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét