THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bưởi

Mứt vỏ bưởi sợi khô

Mứt vỏ bưởi sợi vừa ngon vừa dẻo, nhâm nhi với trà chiều là món mời khách hấp dẫn trong những ngày đông hay dịp Tết sắp tới.

Mứt vỏ bưởi sợi khô

1. Nguyên liệu

- 2 quả vỏ bưởi (bưởi loại nào cũng được)
- 140g đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
Mứt vỏ bưởi sợi khô

2. Cách làm

- Vỏ bưởi gọt bỏ phần trắng, lấy vỏ và đem thái sợi.
Mứt vỏ bưởi sợi khô
Mứt vỏ bưởi sợi khô
- Cho muối vào bưởi nhồi bóp sơ. Sau đó xả qua nước lạnh cho sạch (bước này không cần nếu bạn thích vị the the của vỏ bưởi).
Mứt vỏ bưởi sợi khô
- Nấu nước sôi, cho vỏ bưởi vào luộc 5 phút là tắt bếp, đổ vỏ bưởi ra rổ, xả qua nước lạnh. Lưu ý: Bước này không cần ngâm nước đá vì không có tác dụng gì.
Mứt vỏ bưởi sợi khô
- Vỏ bưởi, đường cho vào chảo không dính, trộn đều chờ đường tan thì bắc lên bếp sên với lửa vừa.
Mứt vỏ bưởi sợi khô
- Sên cho đến khi đường dẻo thì hạ lửa nhỏ, tiếp tục dùng đũa đảo đều.
Mứt vỏ bưởi sợi khô
Khi đường kết tinh khô ráo bám quanh sợi mứt là tắt bếp.
Mứt vỏ bưởi sợi khô
Chờ mứt bưởi sợi nguội hoàn hoàn mới cho vào túi nilon hoặc hũ thủy tinh đậy kín, để dành ăn dần.
Mứt vỏ bưởi sợi khô
Mứt vỏ bưởi đem đãi khách ngày Tết đảm bảo ai cũng thích mê.
Mứt vỏ bưởi sợi khô
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.