THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt tắc

Miếng mứt tắc vàng ươm vị chua chua ngọt ngọt không những là một món mứt tết ngon hấp dẫn mà còn có thể chữa ho trong những ngày tết se lạnh. Cách làm mứt tắc rất đơn giản, tết năm nay bạn có thể tự mình làm món mứt tắc dẻo ngon mà không phải mua ngoài tiệm nữa nhé.

Mứt tắc

1. Nguyên liệu

+Trái tắc: 1kg
+Đường cát: 800g
+Vôi ăn trầu loại trắng: 7g-8g
+Phèn chua: 5g
+Muối

2. Cách làm

- Cho vôi vào thau sau đó cho nước vào khuấy, để lắng lấy nước trong.
Mứt tắc
- Tắc rửa sạch để ráo nước. Khứa quả tắc thành 5-6 múi rồi ấn cho ra bớt nước và bỏ hạt.
Mứt tắc
Mứt tắc
Mứt tắc
- Ngâm tắc trong nước vôi trong khoảng nửa ngày, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh cho thật sạch.
Mứt tắc
- Đun sôi 1 lít nước cho phèn chua giã nhỏ hòa vào. Khi nước sôi thì cho tắc vào, tắt bếp và đậy vung chừng 5-7 phút.
- Vớt tắc ra xả dưới vòi nước 1 lần rồi để ráo nước.
- Uớp tắc với đường và thêm vào 1 xíu muối, ướp đến cho đến khi đường tan hết.
Mứt tắc
- Cho tắc vào chảo bắt lên bếp vặn nhỏ lửa để sên cho tới khi đường dẻo.
Mứt tắc
Mứt tắc
- Vớt tắc ra, đem phơi chừng 2 – 3 nắng thì món mứt sẽ rất dẻo và thơm ngon.
Mứt tắc
- Sau đó cho vào lọ để bảo quản.
Mứt tắc
  Mứt tắc được đường ngấm và bám đều màu sắc tươi như quả tắc chín ban đầu. Ăn mứt tắc có vị hơi the của tinh dầu từ vỏ, dẻo, có vị hơi chua nhẹ , vị ngọt vừa phải của đường.
Đây là món mứt thú vị mà bạn nên làm để mời khách trong dịp tết đến  nhé.
Mứt tắc
Chúc các bạn thành công!
(Theo wikilamdep.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.