THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt quất khô

Mứt hoa quả khô là một trong những món ăn vặt rất được yêu thích đặc biệt là trong những dịp Tết, trong số đó phải kể đến mứt quất khô là món mứt không thể thiếu. Mứt quất khô vừa giữ được đầy đủ những chất dinh dưỡng, vừa bảo quản được lâu.

Mứt quất khô

1. Nguyên liệu

- 1kg quất
- 500g đường trắng
- Nước vôi có nồng độ 3%

2. Cách làm

- Quất đem rửa sạch, bỏ cuống. Dùng dao sắc, mỏng khía sâu vào thịt quả theo từng múi, đem ép bỏ nước dịch quả và hạt.
Mứt quất khô
- Tiếp tục rửa sạch quất, để ráo và ngâm quất vào nước vôi khoảng 5 – 6 tiếng.
Mứt quất khô
- Vớt ra rửa sạch nước vôi rồi luộc chín khoảng 8 – 10 phút.
- Rửa lại quất cho tới khi nước rửa thật trong, sau đó đem quả quất ngâm trong nước sạch, qua một ngày một đêm  vớt ra để ráo nước.
Mứt quất khô
- Trộn quất với 8 lạng đường cho đủ nước ngập quất, khoảng 5 tiếng sau cho phần còn lại và trộn đều, bắc nồi quất lên bếp, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa đảo cho khỏi cháy cho đến khi thấy quả quất trong trong.
- Gắp quất ra sàng, rắc thêm đường trắng lên trên quả. Đợi cho quất nguội hẳn rồi đem bảo quản trong hộp kín, để nơi khô ráo.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.