Bánh sữa tươi chiên có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Tây Ban Nha với hương vị cực kì thú vị. Từng viên sữa mềm mịn, béo thơm tan chảy với lớp vỏ giòn giòn ăn thật vui miệng và hấp dẫn làm sao! Vậy mà cách làm còn đơn giản vô cùng nữa chứ, vậy thì chẳng có lý do nào để không làm thử một mẻ và đãi cả nhà thưởng thức!
1. Nguyên liệu
-250ml sữa tươi không đường
-75g bột
-35g đường cát
-30g bột bắp
-125ml nước lọc
-75g bột chiên giòn
2. Cách làm
- Cho sữa tươi, đường, bột bắp vào nồi khuấy đều tay rồi bắc lên bếp ở lửa vừa. Dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn như hình thì tắt lửa.
- Lập tức đổ hỗn hợp ra khuôn có lót màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá khoảng vài giờ đồng hồ để hỗn hợp đông hoàn toàn.
- Cho 125ml nước lọc cùng 75g bột chiên giòn trộn đều, nếu loãng quá có thể thêm bột, tương tự đặc quá thì thêm nước, tùy thuộc vào loại bột bạn sử dụng nhé.
- Lấy sữa đông từ trong tủ lạnh ra rồi cắt thành từng khúc vừa ăn như hình rồi nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn.
- Bắc chảo dầu lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng già thì cho viên sữa vào chảo chiên vàng đều thì gắp ra để ráo trên giấy thấm dầu.
Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn - Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét