Món ăn thơm mùi táo đỏ, bùi bùi vị của hạt sen và ngọt ngào của mật vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu
- 6 quả táo đỏ
- 12-14 hạt sen
- 100g bột gạo nếp
- 100ml nước
- 15ml mật ong trộn hoa mộc (người ta trộn 10ml nước với 15ml mật ong và 1 nhúm hoa mộc, rất thơm), nếu không có bạn có thể sử dụng mật ong
2. Cách làm
- Táo đỏ ngâm nước một giờ cho mềm, vớt ra để ráo.
Dùng dao rạch dọc quả ráo, lấy hạt nhưng không làm quả táo tách đôi.
- Hạt sen thái nhỏ. Nếu là hạt sen khô thì ngâm mềm rồi thái.
- Bột gạo nếp trộn nước, thêm hạt sen xắt nhỏ vào trộn đều (để lại ít hạt sen để rắc).
- Viên phần hỗn hợp bột gạo nếp thành các viên nhỏ...
...rồi nhồi vào giữa quả táo. Thêm ít vụn hạt sen rắc lên.
- Cho táo đỏ nhồi hạt sen vào đĩa sâu lòng hoặc bát rồi đặt lên nồi nước đang sôi, hấp trong 10 phút.
- Cho táo đỏ nhồi hạt sen ra, rưới mật ong lên và thưởng thức nhé!
Món ăn thơm mùi táo đỏ, bùi bùi vị của hạt sen và ngọt ngào của mật vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét