Không ít người mê mẩn món phô mai que béo ngậy được bán rất nhiều tại các cửa hàng ăn vặt. Thực tế việc làm phô mai que hết sức đơn giản, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh lại tiết kiệm tiền so với ăn ngoài.
Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ không sử dụng công thức làm phô mai que truyền thống mà biến tấu món phô mai que thơm ngon hơn, độc đáo hơn với vị quế, đảm bảo bạn ăn là sẽ nghiện đấy!
1. Nguyên liệu
+ Thanh phô mai: 4-5 thanh
+ Bột quế: 1 muỗng canh
+ Bột mỳ
+ Trứng
+ Vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù
+ Dầu ăn
2. Cách làm
- Trộn bột mỳ, bột chiên xù và bột quế vào với nhau.
- Nhúng thanh phô mai trong trứng, sau đó lăn qua hỗn hợp bột ở trên
- Lặp lại trứng - bột.
- Cho dầu vào chảo rán sôi, cho các thanh phô mai vào rán chín.
- Trình bày món ăn trên đĩa, khi ăn nóng, vị phô mai tan chảy thơm ngậy bên trong, vị quế ở lớp bột chiên xù giòn tan bên ngoài khiến ta muốn ăn mãi không ngừng.
Bạn hãy ăn món này với sốt mayonaise hoặc tương cà hay tương ớt đều ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét