THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bim bim - Snack

Quẩy ngọt chiên vừng

Quẩy chiên ngọt giòn tan là món ăn vặt rất nhiều chị em thích mê.

1. Nguyên liệu

- 80g bột gạo
- 45g bột mì
- 70 - 80ml nước
- 30g đường
- 20g bơ hâm chảy
- 1 muỗng canh mè đen, mè trắng

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào 1 cái âu, sau đó cho bơ và nước vào nhồi đều cho bột mịn dẻo không quá khô.
- Cho bột vào khuôn ép (loại khuôn ép bún). Nếu không có khuôn ép bún, bạn có thể cho bột vào túi nilon có góc nhọn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì bạn ép bột (hoặc cắt góc nhọn của túi nolon, bóp bột), cho bột chảy từng sợi vào chảo dầu, chiên lửa hơi thấp.
Mới đầu các sợi bột sẽ hơi dính vào nhau, nhưng cứ chiên 1 chút khi bột hơi vàng thì bạn dùng đũa trở nhẹ, các sợi quẩy sẽ tách ra.
- Chiên cho bột vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Chờ quẩy chiên giòn nguội thì cho vào hũ đậy nắp kín, để nơi thoáng mát và dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.