THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Sữa chiên hương quế

Sữa chiên, món ăn vặt mới nổi tiếng của dân Sài thành lại có nguồn gốc từ Tây Ban Nha đấy!

1. Nguyên liệu 

- 500ml sữa tươi không đường
- 70g bột ngô
- 70g đường cát
- 1 thanh quế
- 1 quả trứng, bột mì
- Đường bột, bột quế (để trang trí)

2. Cách làm

- Đầu tiên, cho 450ml sữa, đường cát và thanh quế vào nồi, đun sữa ở lửa nhỏ cho đến khi vừa nổi bọt nhỏ.
  Chú ý canh chừng khi đun sữa, đừng để sữa đun sôi quá để khỏi bị trào ra.
- Vớt quế ra.
- Pha 50ml sữa còn lại với bột ngô.
- Khi sữa trên bếp đã nóng, cho hỗn hợp sữa và bột ngô vào phần sữa nóng, khuấy đều tay.
- Chuẩn bị sẵn một khay vuông.
- Khi hỗn hợp sữa đặc lại thì đổ hỗn hợp vào khay. Khi đổ vào, bạn dùng thìa tán đều để bề mặt mịn, không bị lồi lõm.
- Để hỗn hợp ở ngoài trong 1 tiếng, đến khi hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh trong khoảng 2-4 tiếng.
- Chuẩn bị sẵn trứng và bột mì vào 2 bát riêng. Lấy khay trong tử lạnh ra, nhẹ nhàng lấy hỗn hợp sữa ra thớt rồi cắt thành miếng vuông.
- Lăn từng miếng sữa qua 1 lớp trứng rồi đến 1 lớp bột mì.
 Nếu làm số lượng nhiều và sữa mất độ đông, bị chảy ra, hãy cất lại vào tủ lạnh 1 lúc rồi lấy ra làm tiếp.
- Trong chảo dầu nóng, cho sữa vào chiên lên, đến khi sữa vàng đều cả 2 mặt thì gắp ra.
Chú ý gắp nhẹ tay để miếng sữa không bị vỡ.
- Sau khi chiên, bạn để cho sữa ráo dầu là có thể ăn được.
- Để phần trình bày trông đẹp mắt hơn, bạn rắc thêm 1 lớp đường bột và bột quế nhé!
Sữa chiên khi nóng sẽ rất mềm, lớp vỏ ngoài lại dai dai, ăn ngon lắm luôn!     
Món sữa chiên này có nguồn gốc là món Leche frita của Tây Ban Nha đấy!
Nếu không thích ăn quá ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.