Cách chế biến mới lạ này khiến mùi sầu riêng vốn đã thơm nay lại còn hấp dẫn hơn nhiều, chén liền vài múi mà vẫn không ngán.
Sầu riêng là một loại trái cây có mùi thơm rất đặc trưng và hương vị vô cùng đặc biệt. Hầu hết những ai ăn được loại quả này đều rất ghiền. Khui trái sầu riêng ăn tươi dường như là việc quá bình thường, nên với khả năng sáng tạo vô biên, nhiều người đã chế biến ra rất nhiều món ngon độc đáo từ sầu riêng như bánh kẹo sầu riêng, sầu riêng chiên giòn, nước mía sầu riêng... Và gần đây nhất là món sầu riêng nướng than hồng, đem đến một hương vị mới mẻ, lạ miệng.
1. Nguyên liệu
-Sầu riêng nguyên trái
-Vỉ nướng, bếp than
2. Cách làm
*Cách 1: Nướng than
- Khi lửa bắt đầu cháy lớn, đặt nguyên trái sầu riêng lên vỉ, không cần khui vỏ, tách múi gì cả.
Trong khi nướng, nhớ xoay trở trái sầu riêng thật đều để chín đều.
- Càng nướng, lớp vỏ sẽ cháy và chuyển sang màu đen.
- Khi độ nóng vừa đủ, vỏ quả sẽ tự nứt ra, để lộ múi sầu riêng vàng ươm căng đầy thật hấp dẫn. Tiếp tục nướng thêm khoảng 5 đến 10 phút, bạn sẽ thấy múi sầu riêng cháy dần và tuỳ khẩu vị bạn thích cháy nhiều hay ít mà dừng nướng hay tiếp tục.
- Cuối cùng lấy sầu riêng ra khỏi bếp than, tách bỏ hẳn lớp vỏ, dùng muỗng múc từng miếng cơm vàng ăn ngay khi còn nóng.
*Cách 2: Nướng lò nướng
- Cần khui sầu riêng ra trước, lấy từng múi ra.
- Lót giấy bạc dưới đáy một cái đĩa rộng vành, sau đó để múi sầu riêng lên lớp giấy bạc nhưng không bọc kín lại.
- Làm nóng lò với nhiệt 150 độ trước 10 phút.
- Sau đó cho sầu riêng vào lò nướng với lửa trên dưới 120 độ. Chỉ sau 8 đến 10 phút, món sầu riêng nướng thần thánh đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét