Chẳng tốn nhiều thời gian và dụng cụ gì cầu kì, cứ “lăn vào bếp” thôi là có ngay một mẻ quẩy chiên ngon lành ấy mà!
1. Nguyên liệu
-200g bột mỳ đa dụng
-1 quả trứng gà
-25ml nước
-30g đường
-3g muối nở hoặc bột nở
2. Cách làm
- Cho bột mỳ, bột nở và đường vào trộn đều bằng phới sau đó đập trứng vào, nhào đều bằng tay trong khoảng 20 phút để hỗn hợp bột hòa quyện, mịn mượt.
- Lúc này lượng bột nhiều sẽ khó cán nên bạn chia làm hai đợt nhé. Với nửa bột đầu tiên, dùng cây cán bột cán dẹt viên bột ra.
- Tiếp đến dùng dao sắc cắt bột thành từng sợi nhỏ, dài. Nếu bột bị dính vào nhau thì có thể dùng bột mỳ rắc lên để chống dính.
- Cuối cùng, bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho sợi bột vào chiên. Bánh chuyển màu vàng nâu, chín đều thì vớt ra để ráo.
- Quẩy chiên để thật nguội sau đó bảo quản trong hũ thủy tinh đậy kín sẽ để được giòn rất lâu đấy!
- Hoặc nếu thích ăn ngọt hơn, bạn có thể áo qua một lớp đường bằng cách:
Đổ nước vào chảo rồi cho đường vào, cho tiếp quẩy vào đảo nhanh tay cho đường dính vào quẩy là xong.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
Đổ nước vào chảo rồi cho đường vào, cho tiếp quẩy vào đảo nhanh tay cho đường dính vào quẩy là xong.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét