Thêm một món trái cây lắc ngon mê mẩn với nguyên liệu chính là xí muội/ô mai được băm nhỏ, trộn cùng bột ớt và mắm đường, bạn sẽ có món ổi lắc xí muội ngon tuyệt cú mèo.
1. Nguyên liệu
+ 1 trái ổi xanh giòn
+ 1 muỗng canh ớt khô
+ 1/2 muỗng cà phê bột ớt
+ 2 muỗng canh ô mai đào/ mơ chua ngọt (đã xay hoặc băm nhuyễn)
+ 1 muỗng cà phê đường nâu
+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh đường
2. Cách làm
- Đường và nước mắm cho vào nồi, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút thì tắt bếp để nguội, nước mắm đường sẽ có dạng sánh, không hôi.
- Ổi rửa sạch, lau khô, cắt miếng dài vừa ăn. Nhớ loại bỏ hạt.
- Cho ổi + 1 muỗng canh nước mắm đường cùng tất cả các gia vị phía trên vào 1 cái hộp, đậy nắp kín và.... lắc 1 -2 phút là hoàn tất.
Ổi lắc xí muội có độ giòn tan, hòa quyện với vị chua ngọt của xí muội/ ô mai và cay the the của ớt ăn thật đã miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét