Tự làm phô-mai que – món ăn vặt nổi đình đám một thời tại nhà vừa ngon lại hợp vệ sinh.
1. Nguyên liệu
-12 thanh phô-mai mozzarella
-1 quả trứng gà
-2 muỗng canh bột mì
-10 muỗng canh vụn bánh panko
-2 muỗng cà-phê phô-mai Parmesan
-1 muỗng canh rau mùi tây khô
-Dầu ô-liu
2. Cách làm
- Cắt que phô-mai làm đôi để thành 24 miếng. Cho phô-mai vào tủ lạnh để cho đông lại.
- Cho trứng vào chén đánh tan, nêm ít hạt nêm. Trong một bát riêng, trộn vụn bánh mì, phô-mai Parmesan và mùi tây khô với nhau.
- Nhúng que đông lạnh qua bột mì, vẩy nhẹ để loại bỏ phần bột thừa.
- Tiếp đến nhúng que phô-mai qua trứng rồi qua chén bột vụn bánh mì, bột phô-mai.
Làm lần lượt đến hết, sau đó cho khay phô-mai áo bột vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho đông cứng. Làm cách này phô-mai sẽ không bị tan chảy khi chiên, hay nướng.
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, rưới 1 lớp dầu lên khay nướng, đặt que phô-mai lên, cho vào lò nướng khoảng 4-5 phút.
- Lấy que phô-mai ra, lật mặt và nướng thêm 5 phút nữa là được.
- Khi lớp vỏ đã chín vàng, giòn, tắt lò, lấy ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét