Không cần ra tiệm, bạn hoàn toàn có thể tự làm quẩy đường theo công thức dưới đây. Vừa thơm ngon vừa an toàn vệ sinh thực phẩm đấy nhé!
1. Nguyên liệu
- bột nếp: 300 g
- bột tẻ: 100 g
- đường: 200 g
2. Cách làm
- Trộn đều 200 g bột nếp + 100 g bột tẻ + 50 g đường + 10 ml dầu ăn + 1/2 thìa muối + 180 ml nước ấm. Nhào kĩ bằng tay hoặc máy đánh trứng, ủ hỗn hợp bột trong 30 phút.
- Phủ 1 chút bột mì lên giấy nến (để bánh không bị dính), cán mỏng bột thành mặt phẳng. Tiếp theo, bạn dùng khuôn hình yêu thích ấn xuống bột.
- Cho bột đã được tạo hình vào chảo dầu chiên chín vàng.
- Đun 150 gam đường với 30 ml nước, khi đường tan hết thì bạn thả bánh quẩy vào. Đảo cho đường cô lại thì tắt bếp.
- Cuối cùng bạn chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét