THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Sữa tươi chiên

Sữa tươi chiên vừa giòn vừa ngậy sẽ là món ăn vặt khoái khẩu nhất là trong tiết trời se lạnh như thế này.
Sữa tươi chiên là món ăn vặt nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây là món ăn đơn giản nhưng để làm ra một đĩa sữa tươi chiên đạt yêu cầu giòn bên ngoài, mềm ngậy bên trong thì cần phải có công thức chuẩn bạn nhé.

1. Nguyên liệu

+ Sữa tươi: 210ml
+ Đường trắng: 25g
+ Bột ngô (hoặc bột sắn): 25g
+ Nước: 110ml
+ Bột cake: 80g
+ Baking soda: 4g

2. Cách làm

- Trộn đều sữa tươi, đường và bột ngô. Đổ hỗn hợp vào nồi, đem đun nóng khoảng 5 phút. Vặn lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi hỗn hợp đặc sánh lại.
- Đổ hỗn hợp sữa tươi vào hộp thủy tinh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- Trộn bột cake, baking soda với nước. Khuấy đều.
- Lấy sữa tươi đã đông trong tủ lạnh ra, cắt thành khúc vừa ăn. Nhúng sữa tươi vào hỗn hợp bột cake và baking soda.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu, đợi dầu sôi rồi thả sữa tươi vào rán. Khi rán vặn lửa nhỏ vừa phải sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.