Nghĩ tới sấu chín dầm ta đã thấy chảy nước miếng bởi vị chua mà không gắt, thơm phức, vỏ giòn bên trong thì mềm với vị ngọt, chua, cay hoà quện hài hòa.
1. Nguyên liệu
- 500g sấu chín
- 7g muối tinh
- 20g đường
- 5g ớt bột
2. Cách làm
- Sấu cạo sạch vỏ, cắt xoáy trôn ốc. Chuẩn bị sẵn một tô nước sôi đã pha sẵn muối, thả sấu vào ngâm để sấu bớt chua.
- Thời gian ngâm chừng 15 phút, sau đó đổ sấu ra rổ cho ráo nước.
- Cho sấu chín vào tô, thêm đường, muối, ớt vào trộn đều. Để cho sấu ngấm chừng 30 phút đến 1 giờ.
- Bạn có thể cho sấu chín dầm vào hộp để tủ lạnh dùng dần khoảng 1 - 2 ngày.
Vị ngọt, vị chua, vị cay hoà quện với nhau khiến bạn chỉ ngừng ăn khi đã thấy “ghê” răng mà thôi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét