THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Socola trộn nho khô, hạt óc chó

Bên cạnh những loại mứt thơm ngon thì socola trộn nho khô và óc chó cũng là món ngon để mời khách ngày Tết.

1. Nguyên liệu

- 100g socola thành phẩm (có bán tại các hiệu làm bánh)
- 30g nho khô
- 30g hạt óc chó
- 2 thìa nhỏ bơ nhạt

2. Cách làm

- Socola băm nhỏ.
- Cho socola vào bát to, thêm 2 thìa bơ vào.
- Cho bát vào nồi có nước đun sôi để hấp cách thuỷ cho socola và bơ tan chảy. Đảo đều để socola được tan đều và quyện cùng bơ.
- Khi socola tan chảy mịn hoàn toàn ,lấy hỗn hợp ra.
- Tiếp theo, hạt óc chó và nho khô đem thái nhỏ kiểu hạt lựu. Sau đó, cho vào bát socola và trộn đều.
- Chuẩn bị khay (có thể bằng hộp nhựa), phía dưới khay lót 1 lớp giấy nến để khi socola khô, bạn sẽ dễ dàng lấy ra. Tiếp tục cho hỗn hợp socola vào từng hộp rồi để như vậy cho đến khi socola khô cứng lại (khoảng 30 phút đến 1 tiếng).
- Khi socola đã được khô cứng lại, ra khỏi hộp.
- Bạn có thể cắt socola trộn nho khô, óc chó thành những miếng vuông nhỏ vừa miệng khi thưởng thức.
Những miếng socola bóng đẹp, trộn lẫn với hạt óc có và nho khô hấp dẫn, ngon miệng và tốt cho sức khoẻ đảm bảo ai ăn cũng thích.
Cho vào lọ đậy kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.