THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Nho lắc muối ớt

Với chị em mê ăn vặt thì nho lắc muối ớt chua cay mặn ngọt sẽ là món ăn tuyệt vời!

1. Nguyên liệu

- 1kg nho xanh quả cứng có độ chua nhẹ (nên mua nho ở những cửa hàng uy tín)
- 1/2 bát nhỏ đường, 1/3 bát nhỏ muối, 1/3 bát ớt bột

2. Cách làm

- Nho rửa kỹ dưới vòi nước sau đó chuẩn bị âu nước sôi pha muối loãng để chần qua và ngâm trong thời gian 10 phút.
- Sau khi chần nho xong, vặt từng quả nho ra (vặt nho sau khi chần để tránh việc nho bị ngấm nước vào trong quả).
- Các loại gia vị đã chuẩn bị trộn  cùng nhau.
- Sau đó trộn gia vị muối ớt đường vào cùng nho.
- Để nho ngấm ra vị muối ớt đường trong thời gian khoảng 5 tiếng là ăn được.
 Sau đó cho vào lọ để bảo quản trong tủ lạnh ăn dần trong thời gian 3-5 ngày, ăn sẽ ngon giòn hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.