THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Vải nhồi phô mai chiên xù

Đang là mùa vải, mình có thể làm gì với loại trái cây này ngoài ăn sống và làm nước uống.  Với nguyên liệu dễ kiếm, công thức rất đơn giản, đảm bảo mẹ nào cũng có thể chế biến món vải nhân phô mai chiên xù cho cả nhà nhâm nhi nhé!

1. Nguyên liệu

-Vải 500 g
-Phô mai 60 g
-Bột mì 100 g
-Bột chiên xù 80 g
-Trứng gà 2 quả
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Vải bóc vỏ, dùng kéo cắt phần cuống trái vải lấy hạt vải ra khỏi cùi. Để riêng qua bên 1 bên.
- Phô mai mua về cắt hạt lựu vuông để vừa nhét vào cùi vải.
- Vải sau khi đã bỏ hạt, cho nhân phô mai vào.
- Trứng gà đập ra cho vào chén, dùng đũa đánh đều trứng.
- Cho bột bắp vào chén riêng, chuẩn bị chén trứng đánh tan, chén bột chiên xù.
- Lăn lần lượt vải nhân phô mai vào bột bắp, trứng, bột bắp và cuối cùng là bột chiên xù.
Làm tương tự đến hết vải phô mai.
- Sau đó bắc chảo dầu ăn lên bếp, đợi dầu nóng thì cho vải vào chiên vàng đều.
- Vớt ra để ráo bớt dầu rồi, để nguội và chấm kèm tương ớt nhé.
 Phô mai béo béo, cùi vải ngọt thanh, ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.