Xoài lắc muối tôm đang là món ăn thu hút giới trẻ hiện nay. Thay vì dùng tráng miệng, xay sinh tố, làm gỏi. Lâu lâu bạn hãy biến tấu một chút để làm mới lạ nhé! Xoài chua chua tự nhiên kết hợp với muối tôm mặn, chút ngọt của đường ăn cực thích. Nhắc đến thôi cũng chảy nước miếng rồi.
1. Nguyên liệu
-Xoài xanh 2 trái
-Nước mắm 3 muỗng canh
-Ớt bột 3 muỗng cà phê
-Muối tôm 4 muỗng canh
-Đường trắng 4 muỗng canh
Thêm 1 ít: Đá viên
2. Cách làm
- Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dao cắt lấy 2 bên phần má xoài và cạnh xoài. Sau đó, cắt thành miếng vuông nhỏ, vừa ăn.
- Cho xoài đã cắt vào tô. Thêm đá viên vào, ướp lạnh khoảng 15 phút. Hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
- Bắc nồi lên bếp. Cho 1 chén nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng canh đường trắng vào, khuấy đều, nấu nhỏ lửa cho đường tan hết.
Tắt bếp, để hỗn hợp này thật nguội.
Nếu đổ nước mắm đã đun còn khi ấm hoặc nóng sẽ làm cho xoài bị mềm mất đi độ giòn.
- Trong 1 tô khác, cho muối tôm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê ớt bột vào, trộn đều.
- Ngâm xoài xanh với hỗn hợp nước mắm khoảng 10 phút cho ngấm vị.
Vớt xoài ra, bỏ nước, cho vào hộp nhựa có nắp đã chuẩn bị sẵn.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp muối tôm vào lọ xoài.
Đậy kín nắp hộp, lắc đều tay.
- Cho xoài lắc ra đĩa.
Vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn khiến bạn càng ăn càng ghiền. Với cách làm này, xoài sẽ thấm gia vị ngon hơn hẳn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét