THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Táo nướng caramel

Caramel Apple Bake


1. Nguyên liệu

Caramel Apple Filling:
7 apples
1 tablespoon lemon juice
1 teaspoon cinnamon
½ teaspoon salt
2 tablespoons flour
1 cup brown sugar
Topping:
1/2 cup butter, chopped into small pieces
1 teaspoon cinnamon
½ cup white sugar
½ cup brown sugar
⅓ cup flour
Phần nhân táo trộn caramel:
7 quả táo xanh
1 thìa canh nước cốt chanh
1 thìa café bột quế
½ thìa café muối
2 thìa canh bột mì
1 cup  đường nâu
Phần bơ:
½ cup bơ, cắt nhỏ
1 thìa café bột quế
½ cup đường trắng
½ cup đường nâu
1/3 cup bột mì


2. Cách làm


- Bật lò nướng trước đến 180 độ C.
  Preheat oven to 350ºF/180ºC.
- Táo gọt vỏ, bỏ lõi và cắt miếng nhỏ.
  Core apples and cut into ¼-inch slices, then cut those slices in half width-wise.
- Táo cho vào tô lớn, tẩm táo với nước cốt chanh cho khỏi thâm
- Trộn đều táo với muối, bột mì, bột quế và đường nâu.
 Sau đó đổ ra khay nướng 13×9 inch.
- Trộn bơ với các nguyên liệu còn lại. Dùng dĩa nghiền bơ cho nát thành những cục nhỏ hơn.
  For the topping - in a separate bowl, combine all topping ingredients and mash together with a fork until it forms into small and medium-sized clumps.
- Dải phần bơ lên táo, phủ đều.
  Sprinkle the topping evenly over the apples.
- Nướng 40-45 phút đến khi bơ chảy ra và táo mềm.
  Bake for 40-45 minutes or until the liquid has thickened and the apples are tender.
- Để nguội 10 phút. Xúc táo ra đĩa nhỏ và xúc kem hương vani lên trên.
  Cool for 10 minutes and serve with a scoop of vanilla ice cream.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.