Không có cái nơi nào như Sài Gòn, đến ăn xoài mà cũng còn có mốt! Năm 2016 người ta không còn ăn xoài chấm mắm ruốc nữa rồi mà chuyển sang ăn xoài lắc. Xoài lắc thực ra cũng là món xoài vị muối tôm ớt quen thuộc thôi, nhưng cái ý tưởng "lắc" xoài lên ăn vừa độc đáo mà lại quá đơn giản, nên lập tức đã được nhân rộng ra trên khắp đường phố Sài Gòn.
1. Nguyên liệu
- 2 quả xoài keo
- 75g đường vàng
- 30ml nước mắm ngon
- 15g muối tôm
- 15g bột ớt
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn cắt xoài ra thành từng miếng vuông. Xoài cắt miếng vuông sẽ bám sốt được nhiều mặt và đều hơn.
- Cho 50g đường và 30ml nước mắm vào nồi.
- Đun lửa liu riu cho đến khi đường vừa tan ra thì tắt bếp.
- Đổ xoài vào lọ to, thêm 15g muối tôm, 15g ớt bột, 15g đường vàng và 15ml hỗn hợp nước mắm đường vừa đun.
- Cuối cùng là công đoạn khiến món xoài này "gây bão" Sài Gòn: lắc lên thôi! Bạn lắc cho sốt ngấm đều xoài là được nhé!
Lắc xong thì phải ăn ngay kẻo sốt chảy ra thì mất ngon đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét