Làm sữa tươi chiên nhâm nhi buổi chiều thật tuyệt!
1. Nguyên liệu
- 250 ml sữa tươi không đường
- 30 g phô mai, 80 g bột mì, 30 g bột bắp
- 35 g đường, 1 trứng gà, 30 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén
- Bột chiên xù cho vào máy xay hơi nhỏ (để nếu có trẻ nhỏ ăn sẽ dễ hơn và nhìn món ăn cũng hấp dẫn hơn)
2. Cách làm
- Sữa tươi, đường, phô mai cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Sau đó, cho bột mì và bột bắp vào nhanh tay khuấy đều cho tất cả quyện thành một khối là tắt bếp. Đổ bột ra tô, mang bao tay nhồi sơ lại cho bột mịn (bước này có thể bỏ qua).
- Cho bột vào tô khay nhỏ để nguộị.
Cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Nhúng miếng bột sữa tươi vào chén trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng miếng bột sữa vào chiên với lửa vừa.
Khi thấy miếng sữa có màu vàng giòn đẹp như ý thì gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu.
Món sữa tươi chiên ăn nóng rất ngon, thích hợp với các bé thiếu chất, lười ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét