Nếu khoai hay chuối chiên đã là những món ăn vặt quá quen thuộc với bạn mỗi khi mùa lạnh về thì nay bạn hãy thử thêm cả món táo chiên nữa nhé! Nếu chuối chiên hấp dẫn ở vị ngọt mềm, khoai chiên hấp dẫn ở vị bùi thơm thì táo chiên hấp dẫn ở vị chua giòn rất cân bằng với lớp vỏ ngoài được chiên ngập dầu, khiến cho món táo chiên không hề gây ngán ngấy dù bạn ăn nhiều. Thêm chút hương quế thơm thơm, táo chiên chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà ngay đấy!
1. Nguyên liệu
- 60g bột mì
- 60g bột gạo
- 15g đường
- 1/4 thìa cà phê muối
- 3/4 thìa cà phê bột nở - baking powder
- 140g nước
- 1/2 thìa bột quế
- 2 trái táo
2. Cách làm
- Cho toàn bộ chỗ bột mì, bột gạo, bột quế, đường vào 1 tô to. Từ từ rót nước vào hỗn hợp bột khô.
- Khuấy đều hỗn hợp bột và nước thành hỗn hợp không đặc cũng không lỏng. Đậy kín ủ từ 4 đến 6 tiếng.
- Táo gọt vỏ. Cắt phần lõi táo cho sạch.
- Trước khi chiên 15 phút bạn làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, đủ để chiên táo ngập dầu. Cho táo vào bột và từ từ thả từng miếng táo đã dính bột vào chảo dầu đang nóng trên bếp
Chiên táo cho vàng. Việc chiên ngập dầu sẽ giúp giữ cho táo sau khi chiên được giòn lâu.
- Khi táo chiên chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu cho bớt dầu.
-Bày ra và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét