THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Sắn trộn dừa, mỡ hành

Trong những ngày lạnh giá như thế này, hãy thử nhâm nhi món sắn trộn dừa thơm phức, vừa béo vừa bùi mà cực ngon, chắc chắn món này sẽ khiến gia đình bạn thấy ấm áp hơn nhiều đấy.

1. Nguyên liệu

- nước cốt dừa: 150 ml
- nước lọc: 100 ml
- củ sắn: 500 gr
- đường: 3 thìa cà phê
- muối: 1 thìa cà phê
- bơ: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn : 1 thìa canh
- thịt hun khói thái hạt lựu: 1 bát con
- hành lá: 1 bát con
- lạc rang: 1 bát
- dừa nạo: 1 bát

2. Cách làm

- Bắc nồi lên bếp rồi cho vào đó nước cốt dừa, nước lọc, sắn, 2 thìa cà phê đường với muối rồi hấp đến khi chín thì tắt bếp.
- Cho sắn ra bát và dùng thìa nghiền nhuyễn với đường.
- Sau đó, bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng thì cho bơ cùng dầu ăn vào đun cho tan chảy thì đổ thịt hun khói đã được thái hạt lựu cùng hành lá, xào cho chín là được.
- Tiếp theo, cho thịt hun khói xào cùng lạc rang với dừa nạo vào bát sắn đã được nghiền nhuyễn rồi dùng thìa trộn đều, để chúng quyện vào nhau.
- Đến khi ăn hãy đổ ra đĩa trình bày cho đẹp mắt và cùng thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.