THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò nhúng dấm

Bò nhúng dấm là món mà mình rất thích ăn vì nó có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt. Thịt bò xắt thật mỏng nhúng vào nước dấm chua chua ngọt ngọt và thơm mùi nước dừa tươi, đem cuốn với bánh tráng đã có sẵn các loại rau thơm, bún và dưa leo, chấm vào mắm nêm cay cay nữa là tròn vị. Bạn đã thèm chưa, cùng khám phá cách làm với mình nào!

1. Nguyên liệu

-Thịt bò 400 g
-Dấm gạo 200 ml
-Nước dừa 400 ml
-Thơm (dứa) 1/4 trái
-Đường trắng 200 g
-Hành tây 1 củ
-Sả 30 g
-Tỏi 20 g
-Ớt 20 g
-Ăn kèm: Bún, bánh tráng, rau dưa ăn kèm

2. Cách làm

- Băm nhuyễn sả, tỏi, 1/2 số ớt, 2/3 miếng dứa. 1/2 số ớt còn lại cắt nhỏ để chút nữa cho vào nước mắm nêm, 1/3 số dứa bạn cũng cắt nhỏ để cho vào nước dấm.
- Ướp thịt bò
Thịt thăn bò mềm mua về bạn rửa sạch rồi xắt miếng mỏng. Có thể dần thịt thêm để miếng thịt mỏng và dễ chín hơn nữa. Ướp thịt với sả, tỏi, ớt, 10g đường và 10g tiêu. Bọc lại hoặc đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho thịt thấm.
- Nấu mắm nêm:
Đầu tiên ta lược mắm nêm qua rây để sạch cặn có trong mắm. Tiếp theo nấu mắm nêm, nước, 80g đường cát trắng trên bếp cho đến khi đường tan hết thì cho dứa băm nhuyễn, tỏi, sả, ớt vào nấu chung, chờ mắm nêm sôi lên bạn tắt bếp là được. Cuối cùng thêm vào ớt xắt lát để nổi bật vị cay của mắm.
- Nấu nước dấm:
Cho vào nồi 200ml dấm gạo, 400ml nước dừa tươi và 110gr đường còn lại, khuấy đều cho đường tan. Nêm nếm cho vừa ăn tùy theo khẩu vị của gia đình bạn nhé! Miễn sao nước dấm của mình cân bằng 2 vị chua ngọt là được. Thêm dứa và hành tây vào chờ 1 chút để hành chín rồi tắt bếp nhé!
Món bò nhúng dấm dọn kèm với các loại rau dưa, cuốn với bún và bánh tráng, chấm với nước mắm nêm là vừa tròn vị cho một bữa cơm gia đình ấm áp và quay quần bên người thân. Ăn đến đâu, nhúng bò đến đó để cho bò đừng quá dai nhưng vẫn vừa đủ để bò thấm vị chua ngọt của dấm và nước dừa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.