THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò xào tía tô

Lá tía tô có vị cay, mùi thơm, tính ấm. Là loại cây dễ trồng rất nhiều ở vùng nông thôn, dùng để ăn sống hoặc nấu chín làm gia vị trong một số món ăn, đồng thời cũng một vị thuốc quý hiếm chữa trị được nhiều bệnh.
Món bò xào tía tô làm thật nhanh mà lại ngon miệng, phù hợp làm món khai vị để đãi khách.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò
- 1 nắm lá tía tô thái nhỏ
- Cà chua bi màu vàng và đỏ
- 1 nhánh gừng
- 5 tép tỏi
- 1 củ hành tây

2. Cách làm

- Thịt bò xay hoặc băm nhuyễn, nêm 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe nước tương.
- Gừng, tỏi băm nhuyễn.
- Hành tây cắt khoanh.
- Cà chua bi bổ đôi theo chiều dọc.
- Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng, cho tỏi và sả vào phi vàng.
- Tiếp đến, cho cà chua và hành tây vào, đảo nhanh tay.
- Tăng lửa thật lớn, sau đó trút thịt bò vào xào nhanh, nêm chút bột nêm, dùng muôi gỗ miết đều cho thịt bò tơi ra.
- Cuối cùng cho tía tô vào đảo đều qua. Tắt bếp.
- Trút thịt bò xào tía tô ra đĩa, có thể ăn với cơm nóng hoặc xúc với bánh đa nướng cũng rất ngon.
Món bò xào tía tô làm thật nhanh mà lại ngon miệng, phù hợp làm món khai vị đãi khách.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.