THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò tái chanh

1. Nguyên liệu

-300g thịt bò
-2 trái chanh
-1 củ hành tây
-1 muỗng canh nước mắm
-1 muỗng canh đường
-Phần nước dấm: 1/3 chén dấm + 1 ,5 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê muối hòa tan trong 1 cái tô
-Rau ngò om + rau thơm + rau bạc hà +ngò ga…. rửa sạch để khô rồi thái rối
-Hành tỏi phi

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, lau khô thái lát mỏng.
- Hành tây thái khoanh hơi mỏng ngâm vào tô giấm 30 phút rồi vớt ra đĩa.
- Nước cốt 2 quả chanh, đường, nước mắm hòa tan sau đó cho thịt bò vào ướp 20 phút. ( để âu thịt trong ngăn mát tủ lạnh).
- Nấu 1 nồi nước sôi, trụng nhanh thịt bò 5-7 giây là vớt ra ngay. ( Thông thường thì không cần trụng vì thịt bò ướp với chanh là đã chín tái. Nhưng để an tâm cho nhà nào có bé nhỏ hay người già thì nên trụng sơ cho bảo đảm và an toàn).
- Thịt bò, rau thơm, hành tây cho hết vào âu trộn đều.
- Cho bò tái chanh ra đĩa, cho vài lát ớt và vài cọng ngò om cùng tỏi hành phi. Món này ăn kèm với mắm nêm và bánh phồng tôm Ngon khỏi hỏi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.