THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò xào cải thảo

Món bò xào cải thảo có phần thịt bò mềm ngọt cùng cải thảo giòn ngon đậm đà sẽ khiến bữa cơm ngày hè của gia đình bạn ngon hơn và cũng đủ chất hơn.

1. Nguyên liệu

- 150g thịt bò
- 1 cây cải thảo nhỏ
- 2 củ hành tím
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: dầu hào, hạt nêm, bột năng, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 2 thìa cafe bột năng, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe dầu ăn trong khoảng 15 phút.
- Cải thảo tách rời từng bẹ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3cm, sau đó rửa sạch lại 2 lần nữa và để ráo. Hành tím xắt lát mỏng.
- Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho hành tím vào phi thơm.
- Trút cải thảo vào xào trên lửa to.
- Sau khi xào khoảng 2 phút, bạn thêm 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng cafe vào xào cùng cải thảo, không nêm quá nhiều bởi thịt bò đã được ướp trước rồi.
- Khi cải thảo hơi mềm và chín khoảng 70% thì bạn trút thịt bò vào chảo xào cùng.
- Xào trên lửa to đến khi thịt bò vừa chín tới thì nêm nếm lại lần cuối và tắt bếp ngay.
- Rắc hành lá, đảo đều.
- Lấy thịt bò xào cải thảo ra đĩa, ăn với cơm.
Không như những cách xào thịt bò với rau củ thông thường - bạn thường xào thịt trước, múc riêng ra đĩa rồi mới xào rau và cuối cùng đảo đều chúng với nhau - với cách làm thịt bò xào cải thảo này bạn xào lần lượt và xào thịt bò sau; bởi vậy vị ngọt của thịt bò thấm đẫm trong cải thảo mà thịt vẫn không bị dai, cứng do đã được ướp với bột năng, dầu hào và dầu ăn. Món xào cũng rất khô ráo, không hề bị chảy nước do bột năng đã làm phần nước sệt lại, bám đều lên thịt và rau.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.