Bò ủ rơm sả với hương vị mới lạ, độc đáo và cách trình bày hấp dẫn chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- thịt bò: 400 g
- bột tỏi: 1 thìa
- bột ớt: 1 thìa
- xì dầu: 1 thìa
- đường: 1 thìa
- dầu hào: 1 thìa
- sả: 100 g
- bột chiên giòn: 40 g
- bột cà ri: 5 g
- giấm: 1 thìa
- trứng gà: 1 quả
- khoai lang: 1 củ
- bơ: 1 thìa
- tỏi băm: 1 thìa
- dầu ăn
- dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt bò mua về rửa sạch. Dùng que nhọn chọc lên miếng thịt để thịt dễ ngấm gia vị. Sau đó, thái thịt thành miếng vuông vừa ăn và giữ nguyên 1 lát thịt bò không thái.
- Ướp thịt với 1 thìa bột tỏi, 1 thìa bột ớt, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 20ml dầu ăn trong 15 phút.
- Sau đó, cho sả vào chiên trên lửa lớn. Khi sả chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Khoai lang gọt vỏ, cắt khúc rồi đem hấp chín. Khoai chín cho ra bát dằm nhuyễn.
- Khoai lang gọt vỏ, cắt khúc rồi đem hấp chín. Khoai chín cho ra bát dằm nhuyễn.
- Cho bơ vào chảo đun chảy, sau đó thêm tỏi băm, khoai lang vào đảo đều.
Khoai ngấm bơ tỏi, cho vào cốc hình trụ đã lót sẵn màng bọc thực phẩm rồi ấn chặt.
Khoai ngấm bơ tỏi, cho vào cốc hình trụ đã lót sẵn màng bọc thực phẩm rồi ấn chặt.
Chấm tương ớt.
*Lưu ý:
+Thịt bò ướp trước khi chiên 10 phút để thịt bò không bị ra nước.
+Khi chiên thường xuyên dùng vợt vớt bớt cặn bánh mì trong chảo dầu để dầu ít bị cháy.
+Ăn kèm với khoai lang/khoai tây chiên/nướng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét