THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò ủ rơm sả

Bò ủ rơm sả với hương vị mới lạ, độc đáo và cách trình bày hấp dẫn chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai khi thưởng thức.


1. Nguyên liệu

- thịt bò: 400 g
- bột tỏi: 1 thìa
- bột ớt: 1 thìa
- xì dầu: 1 thìa
- đường: 1 thìa
- dầu hào: 1 thìa
- sả: 100 g
- bột chiên giòn: 40 g
- bột cà ri: 5 g
- giấm: 1 thìa
- trứng gà: 1 quả
- khoai lang: 1 củ
- bơ: 1 thìa
- tỏi băm: 1 thìa
- dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò mua về rửa sạch. Dùng que nhọn chọc lên miếng thịt để thịt dễ ngấm gia vị. Sau đó, thái thịt thành miếng vuông vừa ăn và giữ nguyên 1 lát thịt bò không thái.
- Ướp thịt với 1 thìa bột tỏi, 1 thìa bột ớt, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 20ml dầu ăn trong 15 phút.
- Sả đập dập, xé nhỏ rồi trộn với 40g bột chiên giòn, 5g bột cà ri và 1 thìa giấm.
- Thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào bát thịt bò rồi trộn đều.
- Lăn thịt bò qua bát bột chiên xù rồi đem đi chiên vàng. Thịt chín vớt ra đĩa để ráo dầu.
- Sau đó, cho sả vào chiên trên lửa lớn. Khi sả chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Khoai lang gọt vỏ, cắt khúc rồi đem hấp chín. Khoai chín cho ra bát dằm nhuyễn.
- Cho bơ vào chảo đun chảy, sau đó thêm tỏi băm, khoai lang vào đảo đều.
 Khoai ngấm bơ tỏi, cho vào cốc hình trụ đã lót sẵn màng bọc thực phẩm rồi ấn chặt.
- Lấy khoai ra đĩa, thêm sả, thịt bò lên trên rồi thưởng thức.
Chấm tương ớt.
*Lưu ý:
 +Thịt bò ướp trước khi chiên 10 phút để thịt bò không bị ra nước.
 +Khi chiên thường xuyên dùng vợt vớt bớt cặn bánh mì trong chảo dầu để dầu ít bị cháy.
 +Ăn kèm với khoai lang/khoai tây chiên/nướng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.