THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò tái me (Tây Nguyên)

Bò tái me là món ăn ngon nổi tiếng của thành phố Pleiku. Món ngon này ai đã từng ăn một lần sẽ nhớ mãi nhưng không phải ai cũng được sinh sống tại thành phố cao nguyên này để ngày nào cũng được thưởng thức. Vị chua ngọt kết hợp với vị cay cay tạo ra sức hấp dẫn người thực khách như trời đất tây nguyên vậy.

1. Nguyên liệu

-500g thịt bò tươi 
-100g vắt me  chua
-4 củ hành tây 
-1 mớ ngò gai, ngò rí
-Hành tím 
-Đậu phông 
-Tỏi Ớt 
-Dầu ăn 
-Bánh phồng tôm 
-Đường, Mắm, Hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt bò mua về làm sạch thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, chút tiêu, tỏi băm trong 30 phút.
- Hành tây thái khoanh vào thau nước đá. Hành tím thái khoanh phi thơm.
- Ngò gai nhặt sạch thái nhuyễn.
- Me dầm với nửa chén nước sôi gạn bỏ hạt.
 Đun sôi nước cốt me với 2 muỗng đường và chút xíu muối. Cho thịt bò vào trụng cho chin tái rồi vót ra. 
  Để thịt mềm thì chúng ta nhúng từng ít một như vậy thịt mau tái mà vẫn mềm 
- Pha 4 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm sau đó quấy cho tan hết đường.
- Đậu phộng rang vàng đập dập bỏ vỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái âu sau đó tưới từ từ nước mắm pha lên trộn đều nêm cho vừa ăn là được.
- Bắc nóng chảo dầu lên và chiên phồng tôm cho nở thì vớt ra để ráo dầu. 
- Cho bò tái me ra đĩa. Rắc ít đậu phộng, hành phi lên trên. Trang trí thêm cọng ngò và ớt tỉa hoa cho đẹp. Xếp bánh phồng tôm ra đĩa 
Bò nhúng me là món ăn khai vị trong các bữa tiệc hay là mồi nhâm nhi vài ly rượu.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.