THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò quấn sả

Với món thịt bò quấn sả này, vị ngọt của mật ong và mùi thơm của sả cùng thịt bò mềm ngon sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong nhà bạn đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò phi lê cắt miếng mỏng, bản to
- Vài cây sả
- Mật ong, muối, bột ngọt
- Vừng, ớt bột
- Mỡ chài, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng to bản, ướp với 1 muỗng café mật ong, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café ớt bột, 1 chút dầu ăn, 1 muỗng vừng.
- Trộn đều, dùng tay bóp nhẹ cho thịt ngấm gia vị, ướp khoảng 30 phút.
- Sả cắt cây dài khoảng 10cm, có thể bóc bớt lớp vỏ bên ngoài để cho cây sả nhỏ hơn một chút.
- Trải miếng thịt bò lên tay, đặt cây sả lên và quấn thịt lại.
- Mỡ chài rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa và quấn quanh cây thịt bò.
- Món này nướng trên bếp than là ngon nhất, nếu không có bếp than các bạn có thể chiên cũng được.
- Làm nước chấm: nấu nước mắm và đường hơi sệt, cho tỏi đập dập và ớt xay vào khuấy đều, các bạn nấu nước mắm với lượng đường hơi nhiều để nước mắm kẹo lại là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.