THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò nướng trộn nui sốt teriyaki

Nếu ngán cơm và ngại ra đường, bạn vẫn có thể thử ngay công thức Bò nướng trộn nui sốt teriyaki cho cả nhà vào cuối tuần này nhé!

1. Nguyên liệu

-150g thăn bò
-Rau trộn: 50g rau bina baby, 20g nho khô, 20g hạt thông, 4 quả cà chua bi
-Nui
*Gia vị ướp thịt:
-1/2 muỗng canh nước tương Nhật
-1/2 muỗng canh rượu sake
-1/2 muỗng canh mirin
-1/2 muỗng canh gừng
-1 muỗng cà phê đường
*Sốt Teriyaki:
-50ml sốt Teriyaki
-50ml giấm
-100ml dầu ô-liu
-1/2 muỗng cà phê bột hành tây
-1/2 muỗng cà phê bột tỏi
-Muối, tiêu

2. Cách làm

- Thăn bò ướp với nước tương Nhật Bản, sake, mirin, gừng và đường trong 15 phút.
- Sốt teriyaki trộn: Cho nước sốt teriyaki, sushi giấm, bột hành tây, bột tỏi và dầu ô-liu vào tô, trộn đều.
- Đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối và nui vào luộc trong 7 phút, trút ra rổ cho ráo nước.
- Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thêm một ít dầu vào, tráng đều. Thêm miếng thăn bò vào nướng áp chảo 2 mặt trên lửa vừa trong khoảng 5 phút. 
Sau đó lấy ra cắt miếng vừa ăn.
- Cho nui, thăn bò, rau bina, cà chua bi cắt đôi, ít muối, tiêu vào trộn đều. Từ từ rưới thêm sốt teriyaki lên và trộn đều.
- Rắc nho khô và hạt thông lên, trộn lại 1 lần nữa là dùng được.
- Dọn bò nướng trộn nui sốt teriyaki ra đĩa dùng lạnh. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.