THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào súp lơ

Thịt bò xào hẳn đã là món ăn quen thuộc với không ít gia đình, tuy nhiên xào mãi những kiểu quen thuộc cũng dễ gây nhàm chán. Hôm nay bạn thử món bò xào kiểu mới này nhé, thịt bò sẽ vừa thơm ngon vừa đậm đà và cực kì mềm đấy!

1. Nguyên liệu

- 400g thịt bò
- 1 cây bông cải trắng
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, gia vị, ớt khô, gừng

2. Cách làm

- Bông cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.
- Thịt bò cắt lát khoảng 5-6cm không nên cắt to quá hay thái mỏng quá.
- Ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng dầu mè, tỏi gừng băm, 1 muỗng rượu nấu ăn (tuỳ chọn) trộn đều.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho ớt khô vào xào sơ rồi thêm thịt bò vào đảo cùng.
- Trút toàn bộ rau củ vào xào chung.
- Châm thêm 1 bát nước nhỏ, mở lửa nhỏ, nêm thêm 1 muỗng nước tương đậm đặc nấu tiếp 15 phút thì cho 1/2 muỗng bột bắp khuấy chung 1 muỗng nước để tạo độ sánh cho món ăn. Tắt bếp.
- Cho ra đĩa thêm hành lá cắt khúc dùng cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.