1. Nguyên liệu
- 400g thịt bò- 1 cây bông cải trắng
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, gia vị, ớt khô, gừng
2. Cách làm
- Bông cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.- Thịt bò cắt lát khoảng 5-6cm không nên cắt to quá hay thái mỏng quá.
- Ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng dầu mè, tỏi gừng băm, 1 muỗng rượu nấu ăn (tuỳ chọn) trộn đều.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho ớt khô vào xào sơ rồi thêm thịt bò vào đảo cùng.
- Trút toàn bộ rau củ vào xào chung.
- Châm thêm 1 bát nước nhỏ, mở lửa nhỏ, nêm thêm 1 muỗng nước tương đậm đặc nấu tiếp 15 phút thì cho 1/2 muỗng bột bắp khuấy chung 1 muỗng nước để tạo độ sánh cho món ăn. Tắt bếp.
- Cho ra đĩa thêm hành lá cắt khúc dùng cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét