THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò trộn giá đỗ

Đây tuy là món với thịt nhưng khi ăn mang lại cảm giác khá nhẹ nhàng, dễ chịu. Chỉ với cách chế biến đơn giản, bạn có thể mang đến cho gia đình một món ngon từ thịt bò ngon bổ mà thời gian làm lại cực kỳ nhanh nữa.

1. Nguyên liệu

-100g thịt bò thái mỏng
-100g giá đỗ, 50g hành tây
-5ml dầu hào, 10ml sa tế, 2g hạt nêm, 3g đường, 1g tiêu xay
-10ml giấm, 10ml nước tương nhạt

2. Cách làm

- Trộn đều thịt bò với dầu hào, ít dầu sa tế, hạt nêm, tiêu, đường rồi để ướp trong 20 phút.
- Trụng sơ giá đỗ rồi để riêng.
- Trụng chín thịt bò, nhưng đừng để lâu quá nhé tránh thịt bò bị dai.
- Hành tây thái sợi mỏng.
- Pha nước xốt: 10ml nước tương nhạt, 10ml sa tế, 10ml giấm cùng chút đường.
- Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, rồi rưới đều nước xốt vào là xong!
Nếu bạn không thích mùi hăng cay của hành tây thì có thể ngâm hành với ít nước và giấm cho nhẹ mùi nhé!
Món ăn này muốn ngon bạn lưu ý cắt thịt tương đối mỏng, vừa khiến cho thịt dễ thấm gia vị vừa tạo cảm giác mềm thơm khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.