THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò Nấu Pate Tiêu Xanh

Hôm nay chúng ta cùng vào bếp với một món bò hầm được kết hợp với Pate và một ít tiêu xanh đảm bảo cho ra một món ăn rất là lạ mà lại ngon nữa.

1. Nguyên liệu

- 700 g thịt bắp bò
- Khoai tây, hành tây, cà rốt, tiêu xanh
- 1 trái dừa tươi
- Một số rau thơm ăn kèm
- Cà chua hộp, Pate, hành tím băm, tỏi băm, bơ lạt, ngũ vị hương
- Một số gia vị thông thường và hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt bò cắt khối vừa ăn, sau đó nêm nếm gia vị: 2 Muỗng canh tỏi băm và hành tím băm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh đường . Rồi trộn đều lên
- Khoai tây, cà rốt đem cắt khối tương đương nhau.
- Bắc lên bếp một chảo dầu để chiên phần khoai tây.  Khi chảo dầu nóng cho hết khoai tây vào chiên vàng giòn. Vớt ra, để ráo dầu.
- Hành tây cắt hạt lựu nhỏ.
- Lấy 1/2 tiêu xanh ban đầu và cho vào bao để đập tiêu không bị văng ra và tiến hành đập dập.
- Ngò gai đem cắt nhỏ.
- Bắc lên bếp 1 nồi áp suất để hầm bò: cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2/3 lượng tiêu xanh đã đập dập và phi thơm lên..
-  Tiếp tục cho hết phần bò đã ướp vào nồi, tiếp tục cho vào 5 muỗng canh cà chua hộp, 1 trái nước dừa tươi. Đậy nắp và hầm trong lửa lớn khoảng 10 phút.
-  Bước quan trọng nữa là xào Pate: Bắc lên bếp chảo nóng, và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm, rồi cho nốt phần tiêu xanh đập dập còn lại.
- Sau khi hành tây và tiêu xanh trong chảo vừa thơm tới , cho tiếp phần Pate vào, cho thêm vào 2 muỗng canh nước
Lưu ý chúng ta nên xào Pate và bơ cho thơm trước khi cho vào nồi hầm để món ăn của chúng ta được thơm ngon hơn.
- Cuối cùng cho hết phần Bơ lạt vào xào tiếp.
Không nên cho pate vào trong nồi hầm bò quá sớm khiến Pate mất mùi không ngon, ngoài ra hầm thịt bò trong nồi áp suất đến khi nào chín mềm để thịt bò giữ được hương vị thơm ngon.
- Cuối cùng, cho cà rốt vào nồi hầm trước, rồi cho khoai tây vào...
...và sau đó cho tiếp hỗn hợp Pate vào trong nồi...
...và cuối cùng cho vào trong một ít ngò gai.

Thịt bò thì chín mềm rất là thơm ngon, hương vị đậm đà, còn cà rốt với lại khoai tây cũng vừa chín tới, nhất là phần nước sốt pate hầm, sờn sợt mà cái hương vị rất là thơm của pate, thơm mùi thơm của bơ, của tiêu xanh và có vị hơi cay cay đảm bảo khi thưởng thức món này các bạn sẽ ngất ngây ngay…
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.