THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò lúc lắc sốt Mayonnaise

Thịt bò lúc lắc sốt Mayonnaise là một món ăn nghe có vẻ lạ tai nhưng không khó thực hiện. Bạn nên bổ sung món ăn này vào thực đơn hằng ngày để nhanh tăng cân.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò thăn
- 1 trái ớt chuông, nên chọn ớt xanh vì ớt xanh ngon và giàu dinh dưỡng hơn ớt chuông đỏ
- 1 trái cà chua
- 1 củ hành tây nhỏ, một ít rau ngò
- Tỏi băm, hành băm
- Gia vị: dầu ăn, tương cà, tương ớt, nước tương (xì dầu), đường, hạt nêm, tiêu…

2. Cách làm

- Các loại rau, quả ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch và để ráo nước.
- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông 2x2, ướp 1 muỗng canh hành-tỏi băm, 1/2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng nước tương trộn đều và ướp trong 15 – 20 phút.
- Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông 2x2. Cà chua bỏ hạt, cắt miếng 2x2.
- Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi-hành băm, cho rau củ vào xào nhanh tay. Trút thức ăn ra một cái dĩa khác.
- Đun nóng một chảo khác, cho thịt bò vào áp chảo cho chín xém bề mặt.
- Đun nóng chảo dầu cũ và cho hành-tỏi băm vào phi thơm và cho thịt bò vào xào nhay tay. Nêm thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng nước tương, đường, muối sao cho vừa ăn. Cho phần rau củ và nước sốt mayonnaise trộn nhanh tay.
- Múc thức ăn ra dĩa, nêm thêm tiêu và hành ngò cho đẹp mắt. Món này ăn kèm với bánh mì hoặc cơm đều ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.