Thay vì các món với cơm như hàng ngày, hãy thử đổi khẩu vị với món bánh mỳ ăn kèm bò hầm khoai lang vừa lạ vừa quen xem sao nhé!
1. Nguyên liệu
- 800g thịt bò bắp, cắt miếng to bằng lòng bàn tay, dày khoảng 2cm
- 400-500g khoai lang (loại khoai ruột vàng là tốt nhất)
- 1 quả cà chua to
- ½ thìa cà phê bột gừng (hoặc 1 củ gừng bằm nhỏ), ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê bột ớt, ½ thìa cà phê bột mùi hoặc bột thì là cumin, ½ thìa cà phê bột nghệ
- Hành củ, tỏi
- Lá mùi ta và mùi tây
- 3 thìa súp dầu olive
- 1 thìa cà phê dầu ăn
2. Cách làm
- Hành tỏi cắt rễ, lột vỏ. Tỏi xắt lát mỏng, hành cắt làm 4 theo chiều dọc. Cà chua bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.
- Cho 1 thìa cà phê dầu vào nồi áp suất, phi thơm hành và tỏi.
- Thịt bò bắp ướp tiêu, muối khoảng 20 phút rồi cho vào nồi bạn vừa phi hành tỏi, rán vàng hai mặt.
- Thêm cà chua vào nồi.
- Cho các loại gia vị và dầu olive vào trộn đều với thịt, đun sôi, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và hạ lửa nhỏ đun liu riu. Vì mình dùng nồi áp suất và đã cho cà chua vào nên không cần phải thêm nước; còn nếu bạn dùng nồi thường để đun thì thêm nước xâm xấp mặt thịt nhé!
- Khoai lang gọt vỏ, cắt cỡ bao diêm.
- Khi thịt bò chín mềm thì cho khoai lang vào, đảo đều và đun tiếp cho đến khi khoai lang mềm thì tắt bếp.
Nếu có thể bạn cho bò hầm khoai lang ra nồi đất chịu nhiệt và bỏ lò cho đến khi lớp khoai lang trên cùng hơi rám vàng thì thêm rau thơm thái nhỏ vào và ăn nóng với bánh mì. Tuy nhiên nếu bạn thích sự đơn giản thì có thể bỏ qua bước này.
Món ăn này là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị mặn của thịt bò và vị ngọt của khoai lang. Các loại gia vị thơm làm cho thịt bò có hương thơm vô cùng hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét