Sự kết hợp giữa thịt bò và tôm mang lại một món ăn cực kì hấp dẫn và tuyệt vời. Món bò cuộc cuộn tôm đút lò sốt chocolate trắng lại càng hấp dẫn hơn bởi vị ngon ngọt của tôm bò hòa quyện cùng vị béo, thơm, chua chua ngọt ngọt của sốt chocolate và cà chua. Món ăn này lạ miệng, ngon và hút cơm lắm cả nhà ạ.
1. Nguyên liệu
-300g thịt thăn bò tơ(dùng thịt thăn khi nướng thịt bò sẽ mềm và ngon hơn)
-250g tôm
-Cà chua: 1 quả
-Dưa leo: 1 quả
-Cà chua bi: vài quả
-Chocolate trắng: 4 viên
-Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu oliu, hành lá, hạt tiêu
2. Cách làm
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
- Dưa leo rửa sạch thái khoanh tròn , mỏng.
Cà chua bi rửa sạch , bổ làm hai.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ chừa đuôi cho đẹp, bỏ chỉ đen trên lưng. Ướp tôm với chút tiêu, hạt nêm tỏi băm khoảng 30 phút.
- Thịt bò thái lát mỏng, to bảng, ướp với chút nước tương, tỏi băm để khoảng 30 phút.
- Sau đó trải miếng thịt bò ra, cho tôm vào cuộn lại. Sau khi cuộn xong rưới lên các cuốn thịt 1 muỗng dầu ô liu (cho dầu vào để khi nướng thịt bò mềm thơm và không bị khô)
- Sau đó xếp cuốn thịt vào lò , chọn chế độ nướng 2 lửa, nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 7 phút là thịt chín. (nếu không dùng lò nướng thì chúng ta cũng có thể nướng bằng bếp than)
- Trong thời gian nướng thịt, chúng ta làm nước sốt chocolate.
+Cho 1 muỗng dầu ô liu vào chảo, phi tỏi cho thơm.
+Cho cà chua + 50ml nước vào chảo , xào cho cà chua chín, thì cho tiếp chocolate vào, chờ chocolate tan ra, đảo đều, nêm vào sốt 1 thìa dầu hào, 1/3 thìa tiêu xay, đảo đều lại rồi tắt bếp.
- Cuốn tôm thịt bò chín gắp ra đĩa, trang trì thêm với dưa leo và cà chua bi.
- Sốt đổ ra chén, khi ăn gắp cuốn tôm thịt chấm vào nước sốt, ăn kèm với dưa leo thái mỏng và cà chua bi.
Hoặc khi ăn chúng ta rưới sốt lên trên các cuốn tôm thịt luôn cũng được. Món này ăn kèm dưa leo cà chua bi rất hợp và ngon.
Món Thịt bò cuốn tôm thịt sốt chocolate trắng có thể dùng để ăn cơm hoặc ăn chơi đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét