THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò hầm hạt dẻ

Món thịt bò hầm hạt dẻ thơm ngon, bùi bùi sẽ làm bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 250g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: ½ củ
- Hạt dẻ: 1 gói (nếu có hạt dẻ tươi thì dùng 200g hạt đã bỏ vỏ)
- Nước tương, rượu trắng, đường, dầu ăn, gừng, muối…

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông.
- Trần qua thịt bò trong nước sôi khoảng 5 phút.
- Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tùy ý thích.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Ướp thịt bò với hành tây xay nhuyễn, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa xì dầu, 1 chút muối, 2 thìa rượu, hành tỏi, gừng đập dập trong khoảng 1h đồng hồ.
- Sau khi ướp đủ thời gian các bạn đem xào qua thịt, thêm chút nước rồi đậy vung ninh kỹ thịt bò.
- Khi thịt bò nhừ, cho cà rốt vào ninh cùng.
- Sau đó cho tiếp hạt dẻ vào ninh.
  Lưu ý nếu dùng hạt dẻ tươi thì cho vào ninh trước khi cho cà rốt để hạt dẻ được chín bở.
- Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cho thịt bò hầm hạt dẻ ra đĩa rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.