Món thịt bò kho thật mềm, thơm lừng mùi gừng - sả; lại hơi cay cay khiến bữa tối mùa đông trở nên ấm cúng và ngon miệng hơn bao giờ hết!
1. Nguyên liệu
-500g thịt bò dải sườn (ai thích ăn gân thì có thể lấy phần nạm bò)
-Vài nhánh sả, gừng, tỏi
-Gia vị, hạt nêm, tiêu, ớt
-Cà chua cắt miếng cau
2. Cách làm
- Thịt bò thái miếng vừa ăn.
- Ớt tỉa hoa (trang trí), và cắt lát - nếu không thích ăn cay, bạn có thể bỏ qua ớt.
- Sả, gừng, tỏi bóc vỏ.
Cho vào cối giã nhỏ.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho sả, gừng, tỏi giã nhỏ vào, đảo đều cho thơm.
- Cho thịt bò vào, đảo đều rồi nêm gia vị, mắm muối vừa với khẩu vị của bạn.
Nếu bạn thích nhiều mùi sả thì ở bước này bạn thêm vài củ sả đập dập vào nhé!
- Đảo đều, cho thêm cà chua rồi đậy vung đun nhỏ lửa chừng 40 phút cho thịt mềm là được. Thêm vài lát ớt tươi nếu bạn thích ăn cay.
Trời Hà Nội vào đông, các món ăn có chứa các gia vị cay nóng sẽ rất được ưa chuộng. Món bò kho gừng sả vừa dễ làm, nguyên liệu thông dụng và cực kỳ đưa cơm sẽ khiến các thành viên trong gia đình mong giờ cơm tối đến thật nhanh; bởi mùi hương từ trong bếp bay ra thật khó để bất cứ ai không cảm thấy đói bụng!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét