THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò hầm bia và đậu trắng

Món bò hầm bia lấy ý tưởng từ món bò nấu đậu, nhưng có pha thêm chút biến tấu để mang đến một hương vị nồng nàng hơn, tuyệt vời hơn cho món ăn vốn dĩ đã quá đỗi quen thuộc đối với người Việt chúng ta.

1. Nguyên liệu

-500g thịt bò
-2 lon bia
-2 lon nước ngọt
-1 lon vừa cà chua lon
-1 lon đậu hầm
-5 lá thơm nhỏ
-Hành tím, tỏi

2. Cách làm

- Hành tím : cắt lát mỏng
- Tỏi : băm nhuyễn.
- Thịt bò : để làm món này ngon, chúng ta nên chọn phần thịt bắp, đùi..v..v… Những phần thịt có pha gân thì khi hầm xong món thịt sẽ mềm nhưng không bị khô. Chúng ta rửa sạch, cắt khối vuông cạnh cỡ 2 đốt ngón tay.
- Ướp thịt bò với : tỏi, hành tím băm + 1 ít hạt nêm + 1/3 lon nước ngọt + 1/3 lon bia + 1 ít tiêu + chút tương ớt ( tùy bạn thích ăn cay nhiều hay ít ) + 1/3 lon cà hộp, để thịt bò thấm trong 20p. Hoặc để qua đêm trong tủ lạnh thì lại càng ngon hơn.
- Khử dầu với chút hành tím băm, cho phần thịt bò đã ướp vào xào cho thật săn. Sau khi thịt đã săn lại ta châm phần nước ngọt và bia còn lại + 2/3 lon cà vào nồi.
- Thêm vào lá thơm, ta tiếp tục hầm đến khi thịt chín mềm ( khoảng 90 phút + nêm lại với chút hạt nêm + đường và ít tiêu, nếu có nồi áp suất bà con có thể dùng để tiết kiệm thời gian hầm.
Lưu ý phần lá thơm này, chỉ dùng 5 lá nhỏ cho 1/2 kg ( hoặc ít hơn ), đừng vì quá thích hương vị của nó mà cho nhiều thì không tốt cho sức khỏe đâu. 
- Phần đậu hầm cho ra rổ, xả lại với nước lạnh cho thật sạch.
- Bò sau khi đã hầm mềm, cho đậu vào nấu tiếp khoảng 5p nữa thì tắt bếp.
Bò sau khi hầm rất mềm và thấm gia vị, màu đỏ bắt mắt + với mùi bia nồng nàng càng làm cho món ăn thêm phần tuyệt vời.
Món bò có thể dùng với cơm hoặc bánh mì. Vì đa phần lượng cồn trong món ăn đã bốc hơi hết trong quá trình nấu nên món ăn này con nít cũng dùng được khỏe re nhé bà con.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.