THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò lúc lắc kiểu Nhật

Cách chế biến món thịt bò lúc lắc kiểu Nhật (Saikoro Suteki) khá đơn giản nhưng bạn cần kết hợp các gia vị một cách khéo léo để thịt bò đủ vị thơm, ngọt và không dai.

1. Nguyên liệu

+ 200g thịt bò vai
+ Một ít hạt tiêu
+ 1 thìa bột cá Hondashi
+ Khoảng gần 1 muỗng xì dầu tỏi
+ 30ml rượu sake
+ Một ít bơ để xào
+ 20ml rượu ngọt mirin
+ 100g củ cải trắng
+ 50g hành baro
+ 1 mớ lá tía tô
+ 1 củ tỏi khô

2. Cách làm

- Thịt bò vai thái vuông vừa miếng.
- Ướp thịt với bột cá, xì dầu tỏi và hạt tiêu.
- Ướp thịt ở nhiệt độ phòng trong khoảng 20 phút trước khi nấu.
- Xào thịt trên lửa to, rưới một ít rượu sake vào, rồi đun lửa nhỏ cho thịt chín từ trong ra ngoài. Cho ra đĩa.
- Làm nước sốt: đun sôi hỗn hợp xì dầu tỏi với rượu sake và rượu ngọt mirin.
- Ăn kèm: Củ cải gọt vỏ, xay nhuyễn. Hành baro thái sợi rồi ngâm nước đá cho bớt hăng và có độ xoăn đẹp mắt. Lá tía tô thái nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ và phi thơm.
- Rải tất cả món ăn kèm lên trên đĩa thịt và rưới nước sốt lên trên cùng.
Món bò lúc lắc này ăn cùng cơm nóng rất ngon. Nếu theo thực đơn ít carbonhydrate thì bạn có thể ăn riêng cũng rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.