THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò kho kim chi

Món thịt bò kho kim chi (Dueji galbi kimchi jjim) đơn giản mà ngon cơm. Thịt bò kho bằng nước kim chi vừa nhanh mềm lại hoàn toàn không còn mùi hôi gây của bò, chỉ còn lại vị ngọt thơm của thịt đỏ giàu dinh dưỡng.
Những cơn mưa tháng bảy liên miên làm trời Hè dịu mát hẳn lại, thậm chí còn se se lạnh. Hãy thử làm món bò kho kim chi đổi vị cho cả nhà bạn nhé.

1. Nguyên liệu

+ 500g thịt dẻ sườn bò
+ 300g kim chi cải thảo
+ 1 muôi nước muối kim chi
+ 3 muỗng dầu vừng
+ 5 muỗng xì dầu
+ 10g gừng

2. Cách làm

- Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối ấm. Thấm khô nước rồi thái miếng bằng 2 đốt ngón tay.
- Kim chi vớt cái cắt nhỏ. Gừng mài nhuyễn.
- Cho dầu vừng vào nồi. Dầu nóng cho thịt bò vào đảo cho săn. Cho nước kim chi, gừng và kim chi vào, đảo đều. Om cho thịt bò chín mềm. Nếu dùng nồi áp suất, quá trình này chỉ mất 10-15p. Nếu om bằng nồi đế dày, bạn hãy để lửa liu riu trong tầm 30 phút để bò chín mềm. Chú ý canh nước không để nước cạn quá.
- Thịt bò chín, bỏ vung ra kiểm tra độ mặn và nêm nếm nếu cần.
- Đun cho nước cạn còn ½ là được.
- Múc thịt bò ra, dùng nóng với cơm trắng.
*Lưu ý:
-Kim chi mua sẵn đã có vị mặn nhất định. Khi nấu thịt bò với kim chi và nước kim chi, gần như không cần nêm thêm muối.
-Để mở vung nồi áp suất an toàn, khi nhấc nồi xuống hãy đặt nồi vào bồn nước và xả nước từ từ lên nắp nồi. Sau khoảng 2-3 phút hãy dùng tay nghiêng nhẹ nút áp suất. Khi thấy không còn hơi xì ra là bên trong áp suất đã cân bằng với bên ngoài. Hãy từ từ mở nồi ra. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được tai nạn không đáng có với nồi áp suất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.