Nếu như bò sốt vang dễ khiến người ta có cảm giác ngán thì bò kho củ sen lại thanh ngọt, đưa cơm hơn nhiều.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt bò
- 400g củ sen
- 1 củ cà rốt
- 2 quả cà chua
- Gừng
- Muối, đường
2. Cách làm
- Củ sen gọt vỏ.
Nếu bạn thích ăn củ sen bở thì chọn mua củ già còn nếu thích ăn dẻo thì lấy củ non nhé!
- Trong lúc gọt, các bạn chú ý ngâm củ sen vào nước để củ sen không bị thâm.
- Thái củ sen thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Rồi luộc qua củ sen với một chút muối.
- Trong lúc chờ đợi thì mình thái thịt thành miếng vuông nhỏ, cà rốt thái miếng vừa ăn và cà chua bổ múi cau.
- Cho củ sen đã luộc vào nồi cùng thịt bò, cà chua, 3 lát gừng và một chút muối, đường.
- Sau đó, đổ một bát con nước vào nồi và bắc lên bếp đun ở lửa vừa.
- Khi thịt bò đã gần chín mềm, cho nốt cà rốt vào kho cùng đến khi tất cả cùng chín.
Củ sen ngòn ngọt, dẻo dẻo ngấm đều gia vị ngon lắm luôn!
Thịt bò thì vừa mềm vừa thơm nữa chứ!
Ăn nóng với cơm là tuyệt cú mèo ý!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét