THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò nướng lá sen

Thịt bò là món ăn quen thuộc với chúng ta, nhưng với món bò nướng lá sen thì không hẳn ai cũng biết, với vị ngon ngọt của thịt bò,kèm theo đó là vị thanh dịu của lá sen sẽ khiến cho món ăn bạn trở nên lôi cuốn. 
Món ăn này có thể dùng cho các anh chồng ngồi bên nhau lai rai vài ly bia hoặc có thể ăn kèm với cơm nóng thì cũng ngon không kém.

1. Nguyên liệu

- 120g thịt bò phi lê
- 100g thịt ba rọi
- 1 củ cà rốt
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- Lá sen

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, xắt miếng mỏng, bản hơi to, dùng búa đập giập, mỏng, ướp với 1 thìa súp nước tương Tam Thái Tử, dầu hào, tỏi băm, để thấm 10 phút.
- Ba rọi rửa sạch, xắt sợi như đầu đũa, dài 3cm, ướp 1 thìa cà phê nước tương Tam Thái Tử, đường, để 10 phút cho mỡ trong. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi như ba rọi.
- Trải miếng thịt bò ra, cho ba chỉ, cà rốt vào giữa, cuộn lại, cột bằng sợi hành lá hoặc gài tăm.
- Gói thịt cuốn vào lá sen, nướng ở 200 độ C khoảng 15 phút là chín. Khi ăn rưới dầu phi tỏi, dùng kèm rau sống, muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.