Nếu như bạn đã quá quen miệng với món thịt kho tàu từ thịt heo, hãy thử thưởng thức hương vị mới lạ của thịt bò kho tàu trong cách nấu thịt bò kho tàu sau đây nhé.
1. Nguyên liệu
-Thịt bò 600 g
-Trứng cút 20 quả
-Dừa 1 trái
-Ớt , tỏi, hành tây
-Gia vị: nước tương, đường, tiêu, bột ngọt
2. Cách làm
- Ớt sừng cắt khúc. Sả cắt khúc, đập dập.
- Hành tây cắt múi nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Thịt bò sau khi rửa, cho vào nồi nước sôi trụng sơ qua, vớt ra cắt miếng vuông.
- Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, tỏi băm để ngấm trong khoảng 30 phút
- Cho nước 1 trái dừa vào nồi áp suất, đun sôi, cho thịt bò, trứng cút và 1/2 muỗng cà phê tiêu và ớt sừng vào, đậy nắp, vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 20-25 phút đến khi thịt bò mềm, tắt bếp.
- Múc thịt bò kho tàu ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm và ăn kèm dưa giá muối xổi.
- Múc thịt bò kho tàu ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm và ăn kèm dưa giá muối xổi.
- Ướp nước tương LISA giúp thịt bò có màu nâu đẹp mà không cần nước màu và có màu thơm.
- Khi xào thịt bò phải để hơi lâu một chút cho lên màu thì món kho mới có màu đẹp.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét